Uống trà có lẽ là một hoạt động thường nhật và được rất nhiều người biết đến thế nhưng uống trà như thế nào mới là đúng cách và có thể cảm nhận hết được hương vị của trà thái nguyên mới là điều quan trọng. Và cách thưởng thức trà thái nguyên tại quận Hoàn Kiếm đúng cách sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về hương vị của trà.
Uống trà cần phải chọn đúng loại trà, pha đúng cách, tĩnh tâm để uống mới có thể cảm nhận hết được vị ngon của trà. Và trong bài viết dưới đây của chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc về cách thưởng thức trà thái nguyên tại quận Hoàn Kiếm.
Những yếu tố quyết định tới chất lượng của chén trà
Nhiệt độ nước
Nước là một nguyên liệu không thể thiếu khi pha trà. Tuy nhiên để chén trà của bạn thơm ngon, đặc trưng thì điều quan trọng hơn hết là bạn cần lưu ý tới nhiệt độ của nước pha. Nhiệt độ lý tưởng của nước để pha trà thái nguyên ngon chính là từ 60-700C. Bạn không nên sử dụng nước quá nóng bởi nó thể gây cháy trà ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của trà.
Lượng trà
Bạn cần dựa vào số lượng người uống, số lượng nước để cho một lượng trà vừa đủ bởi nếu cho quá nhiều sẽ dẫn đến trà bị chát và ít quá thì lại nhạt. Lượng chè bao nhiêu là phù hợp là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải chú tâm khi pha trà.
Lấy lượng trà vừa đủ để pha
Thời gian hãm
Bạn chỉ nên ngâm trà trong một khoảng thời gian vừa đủ để trà ngấm và có độ ngon nhất định. Ngâm quá lâu khiến trà bị nẫu, nước trà không còn được ngon.
Thời gian hãm trà là rất quan trọng để trà có độ thơm ngon nhất
Cách thưởng thức chè thái nguyên ngon nhất
Văn hóa uống trà có từ bao đời nay của người dân Việt và điều này đã ăn sâu trong tiềm thức của mọi người. Bạn có thể uống trà vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng có lẽ phổ biến hơn cả vẫn là buổi sáng và buổi tối.
Mỗi sáng mai thức dậy bạn ngồi nhâm nhi ly trà sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, minh mẫn. Hay mỗi tối khi cả gia đình sum họp cùng uống ly trà thái nguyên ngon vừa giúp gắn kết tình thân gia đình vừa giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.