Các loại chè Thái Nguyên ngon tại  Đồng Tháp

Chè Thái Nguyên là một thức quà tâm giao truyền thống của văn hóa người Việt được sử dụng rất rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau như là: thưởng thức hằng ngày ở trong gia đình, tiếp khách nơi công sở hay đi biếu vào mỗi dịp lễ tết.

Chè Thái Nguyên có rất nhiều loại bởi mọi người đều có sở thích thưởng thức trà với mùi vị khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại chè Thái Nguyên ngon tại Đồng Tháp.

Đặc sản chè Thái Nguyên ngon là như thế nào?

Chè Thái Nguyên (hay ở trong Miền Nam người ta hay gọi với cái tên thân mật là Trà Thái Nguyên) ngon là loại chè mà có búp chè phải được khô, cong, lành, ít bị gãy và có một vẻ ngoài đẹp mắt. Đặc biệt, chè Thái Nguyên ngon, chuẩn vi có màu xanh tự nhiên, thường sẽ có số lượng cánh chè dài khá ít và nhiều cánh chè ngắn, bởi vì những cánh chè ngắn là búp chè ngon. Còn đối với chè không ngon thường sẽ có màu nâu xỉn và màu vàng hoặc bị vụn, gãy. Đặc sản chè Thái Nguyên ngon khi thưởng thức có mùi hương thơm cốm nhè nhẹ lan tỏa và sẽ có vị hơi chát nhẹ cùng vị ngọt động lại ở cuống họng – một mùi vị khó diễn tả cho những người sành trà.

Các loại chè Thái Nguyên ngon tại Đồng Tháp

Chè nõn tôm

Chè nõn tôm Thái Nguyên tại Đồng Tháp sẽ được chế biến từ một đọt (nõm hoặc tôm) trà ở trên cùng và một lá non ở dưới, chọn các công nhân lựa chọn tỉ mỉ từ cánh đồi chè có đất tốt. Đối với loại chè này không nghệ nhân nào cũng có thể sao được chè nõn tôm vì lá của nó rất non nên dễ bị lát.

Chè mõn tôm có mùi thơm nhẹ nhẹ và vị hơi chát

Chè mõn tôm Thái Nguyên ngon có cánh chè màu đen bóng và nhỏ ti ti nhưng đều nhau một cách tăm tắp, khi nhúm một ít chè khô bóp mạnh thì sẽ thấy được độ giòn của chè và như bột. Nhưng khi bạn hãm trà với nước sôi thì nõn chè lại được mở ra như lúc nó vừa được hái xuống. Nước trà có mùi thơm nhẹ nhẹ, vị hơi chan chát nhưng khi uống lâu lại thấy vị ngọt.

Tân Cương Xanh liên tục tuyển đại lý phân phối trà thái nguyên trên toàn quốc

Chè đinh tại Thái Nguyên mà chính gốc thì có màu xanh đen, hình dáng của trà khi khô lại có hình giống như chiếc kim xoắn lọn, và búp nõn còn đang ngậm chặp. Khi uống chè đinh bạn sẽ thấy có vị hơi chan chat ở đầu lưỡi nhưng lại có vị ngọt dịu thấm dần vào cổ họng. Mùi hương thoang thoảng, cùng nước trà trong xanh, và vàng óng đậm chất vùng chè ở Thái Nguyên.

Chè đinh được những nghệ nhân lựa chọn rất kỹ lưỡng tỉ mỉ chỉ bằng với tay từng búp chè ngon nhất, khi vẫn còn đang ngậm chặt giống những chiếc đinh. Chè đinh sẽ được hái vào lúc sáng sớm, khi trời không có nắng gắt hay không có mưa.

Chè búp

Chè búp được chế biến từ những búp chè tươi bao gồm một đọt trà ở trên cùng và sẽ có 2 – 3 lá non liên tiếp ngay ở phía dưới được lấy để làm trà. Lá chè được hái từ lúc sáng sớm cho tới 12h trưa, hái trà đến đâu thì che nắng đến đó để cho lá trà sẽ không bị quá chát khi uống.

Chè búp có vị ngọt sâu và mùi vị chát vừa phải

Chè búp cho một màu nước xanh vàng nhẹ, mùi vị chát vừa phải và có vị ngọt sâu đặc trưng cùng với hương cốm rất tự nhiên.

Tân cương xanh là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối các loại chè Thái Nguyên. Để làm nên những gói trà ngon nhất, nghệ nhân chúng tôi đã phải chọn lọc kỹ lưỡng từng đọt chè và tay nghề chuyên nghiệp để giữ vững mùi vị của nó.

https://tancuongxanh.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0374 638 403