Chè thái nguyên tại Tuyên Quang

Tuyên Quang là tỉnh miền núi có diện tích chè trên 8.000 ha, sản lượng chè búp tươi trên 47.000 tấn, nhưng không ít người tiêu dùng Tuyên Quang vẫn có thói quen sử dụng chè Thái Nguyên ngon . Do đặc điểm đất đai và khí hậu phù hợp với cây chè, nên chè Thái Nguyên có hương vị tự nhiên (hương như cốm, vị đậm đà). Thưởng thức chén trà có màu nước xanh trong, cảm giác chát đầu mà ngọt hậu, vị ngọt lắng sâu sau khi uống chén chè.
Để nhận biết đâu là loại chè ngon đầu tiên phải nói đến giống chè, sau đó là chất đất, nguồn nước, khí hậu. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố tác động khác, như chè có được trồng ở chỗ nhiều nắng hay không, chè được hái vào ngày nắng hay ngày mưa. Rồi chè phải được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt. Độ to nhỏ của lửa và kinh nghiệm người sao chè rất quan trọng…
Trà đinh thái nguyên – Tân Cương Xanh hiện là dòng sản phẩm thơm ngon cao cấp nhất. Với giá bán lên tới : 3.8tr/1kg
Sau khi chè khô được đánh mốc, lên hương, người ta sẽ ủ chè trong các chum. Chum đựng chè, trên bịt ni lông kín sẽ cho hương vị ngon nhất. Tùy khẩu vị người ta có thể ướp thêm hoa sen, nhài, sói, ngâu. Khi pha chè nước phải sôi già. Để chè ngon phải pha bằng nước giếng khơi. Khi pha người ta tráng ấm chén bằng nước sôi để làm nóng ấm đồ uống. Chè ngon có nước xanh màu mật ong, hương thơm đặc trưng. Lúc uống, đầu tiên cho vị chát rồi chuyển sang ngọt. Chè uống nóng là ngon nhất, nước pha 3 lần mới nhạt là đạt yêu cầu.
Các sản phẩm chè Thái Nguyên đều chung nhận xét, bán sản phẩm gây dựng được niềm tin với người tiêu dùng là điều quan trọng. Đặc biệt, tiêu thụ sản phẩm chè Thái Nguyên có thương hiệu, người bán hàng cũng “bớt công” quảng bá, mà vẫn thu hút được nhiều khách hàng. Từ uy tín sản phẩm, người bán hàng muốn gây dựng thương hiệu cửa hàng thì phải giữ đúng chất lượng sản phẩm, có như vậy mới tạo lòng trung thành của người tiêu dùng. Chất lượng sản phẩm, uy tín cửa hàng sẽ giảm phần chi phí khâu tiếp thị và chống lại sự cạnh tranh quyết liệt về giá.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0374 638 403